Giếng trời có vai trò gì trong nhà phố?

Giếng trời có vai trò gì trong nhà phố là thắc mắc mà nhiều người đang quan tâm. Bởi lẽ, khi bổ sung giếng trời vào trong nhà, diện tích sử dụng cho các hoạt động khác sẽ bị thu hẹp.

Trong thiết kế và thi công xây dựng nhà phố bạn thường thấy có khoảng không gọi là giếng trời. Xây dựng Tín Thành chia sẻ cúng bạn một số thông tin cơ bản về giếng trời, hi vọng gọi ý cho bạn một chút trong khi lập kế hoạch xây nhà.

Giếng trời có vai trò gì trong nhà phố?

Giếng trời có vai trò gì trong nhà phố
Giếng trời có vai trò gì trong nhà phố

Khoảng không gian bỏ trống nhưng lại vô cùng quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà phố đó là Giếng trời.

Giếng trời có nhiều lợi ich như: thông gió tự nhiên hay điều hòa không khí, bổ sung thêm ánh sáng cho không gian ngôi nhà, …

Lấy gió tự nhiên là một trong những chức năng quan trọng của giếng trời, theo đó, giếng trời giúp quá trình lưu thông trao đổi không khí môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà diễn ra đều đặn, giúp ngôi nhà thoáng mát hơn, trong lành và dễ chịu hơn. 

Điều hòa không khí bằng gió tự nhiên là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nhà phốDo đó, hầu hết các kiến trúc sư đều có những giải pháp để lấy gió tự nhiên hữu hiệu nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn, đẹp mắt, sang trọng và đáp ứng tối đa các công năng trong sinh hoạt gia đình.

Việc bố trí không gian xanh ngay trong ngôi nhà cũng ngày càng được quan tâm, khi mức độ ô nhiễm, sự ngột ngạt ở chốn đô thành ngày càng gia tăng. Một vài cây cảnh, một chút sắc xanh cũng có thể làm cho cuộc sống trở lên tốt hơn.

Thiết kế không gian giếng trời
Thiết kế không giang giếng trời

Việc lấy ánh sáng bổ sung cho không gian nhà vào ban ngày cũng là một vai trò quan trọng của giếng trời. Lấy ánh sáng vào nhà giúp không gian nhà sáng sủa, dễ chịu và tạo được cảm giác thoải mái nhất mỗi khi về nhà. Lấy ánh sáng vào nhà đã trở thành một yêu cầu quan trọng khi thiết kế nhà phố. Có nhiều cách để lấy ánh sáng vào nhà, nhưng phần lớn đều sử dụng giếng trời trong các thiết kế nhà phố.

Thiết kế không gian giếng trời trong thiết kế nhà phố

Điều quan trọng là thiết kế không gian khu vực giếng trời làm sao cho bắt mắt và hợp lý. Hợp lý từ vị trí, hình dạng, kích thước đến cách trang trí tại không gian ấy.

Thiết kế không gian giếng trời sẽ rất quan trọng đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Phần lớn diện tích được ưu tiên cho sử dụng vào sinh hoạt. 

Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Tín Thành là đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp tại Nha Trang, chúng tôi đã và đang thiết kế, thi công xây dựng nhiều công trình, vì vậy chúng tôi luôn có nhiều giải pháp tốt nhất dành cho bạn khi thiết kế nhà phố.

Nếu bạn đang muốn xây nhà tại Nha Trang, hãy liên hệ với Tín Thành, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn có những bản thiết kế độc đáo dành cho bạn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TÍN THÀNH

Địa chỉ: Lô 311, Tổ 10, Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

4 thoughts on “Giếng trời có vai trò gì trong nhà phố?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *