Vì sao bạn nên xem xét các yếu tố phong thủy khi xây nhà?

Phong thủy hay còn gọi là “khí” là môi trường sống tác động lên con người, trong đó có cả môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và thế giới tâm linh.

Các yếu tố phong thủy khi xây nhà
Các yếu tố phong thủy khi xây nhà

Vì sao bạn nên xem xét các yếu tố phong thủy khi xây nhà?

Mỗi người không thể chọn cho mình ngày sinh, tháng đẻ nhưng có thể chọn cho mình môi trường sống, cải tạo môi trường sống phù hợp với địa thế, cảnh quan và các yếu tố tự nhiên khác nhau theo ý thích của mình để có một cuộc sống hài hòa, khỏe mạnh và làm việc hiệu quả. Đó cũng chính là phong thủy, ý thích nói trên chính là mệnh của mỗi người gắn liền với ngày sinh, tháng đẻ.

Việc xem phong thủy khi xây nhà giúp lựa chọn và tạo ra môi trường sống phù hợp với bản mệnh của mỗi người.

Đó là lý do bạn nên xem xét các yếu tố phong thủy khi xây nhà.

Các yếu tố phong thủy khi xây nhà

Các yếu tố phong thủy cần xem xét khi xây nhà gồm: Hướng nhà, hướng cửa chính, hướng ban thờ tổ tiên, hướng bếp, hướng ban thờ ông táo, hướng giường ngủ, hướng cổng,… Mỗi yếu tố đều có vai trò riêng của nó. 

Hướng nhà trong phong thủy được phân làm hai hướng: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh gồm các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và gắn liền với 4 cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tây tứ mệnh gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và gắn liền với các cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

Hướng nhà, hướng cửa chính:

Hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền ngôi nhà là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó.

Hướng cửa là hướng của cửa chính ngôi nhà, được xác định bằng đường thẳng nối từ tâm nhà đi qua điểm giữa của cửa.

Trong rất nhiều trường hợp hướng nhà không phù hợp với gia chủ, đặc biệt ở các thành phố lớn đất chặt, người đông, việc lựa được hướng nhà phù hợp rất khó. Do đó, khi không thể thay đổi được hướng nhà, hướng cửa chính, gia chủ thường sử dụng một số thủ thuật trong phong thủy để chấn và bố trí hướng ban thờ, hướng giường ngủ phù hợp.

Hướng các ban thờ

Hướng ban thờ là hướng về phía lưng của người đứng lễ, xác định chính xác bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước ban thờ.

Hướng bếp

Hướng bếp cũng là hướng về phía lưng của người đứng đun nấu. Ngày trước đun bằng bếp lò, hướng bếp đun được xác định bằng việc xem hướng cửa lò quay về đâu thì đó là hướng bếp đun. Ngày nay chủ yếu dùng bếp ga, bếp điện, hướng bếp đun được xác định bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh mặt trước của bếp đun. Đối với loại bếp hình tròn, hướng bếp đun được xác định là đường vuông góc với cạnh trước của bàn đặt bếp.

Xây dựng Tín ThànhĐơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại Nha Trang. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng một không gian ngôi nhà chất lượng cao và phù hợp với các yếu tố phong thủy mà Quý khách hàng yêu cầu.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TÍN THÀNH

Địa chỉ: Lô 311, Tổ 10, Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *