Nhà phố là gì? Ưu, nhược điểm khi xây dựng nhà phố?

Nhà phố là gì?

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống là loại hình nhà ở dạng ống có kích thước mặt tiền nhỏ, thường chỉ có 1 hoặc 2 mặt tiền, với số tầng 2, 3, 4, 5.

Đại đa số loại hình nhà này thường được sử dụng ở các thành phố lớn, diện tích đất eo hẹp. Vì vậy người ta gọi là nhà phố.

Ưu, nhược điểm khi xây dựng nhà phố?

Nhà phố
Nhà phố

Các công trình nhà phố thường có 3 mặt tiếp giáp với các ngôi nhà khác nên bị hạn chế sự thông thoáng, lưu thông không khí và lấy sáng cho các không gian sống trong nhà. Vì vậy, kiến trúc sư thướng bố trí các giếng trời để lấy không khí từ tầng thượng.

Một nhược điểm nữa của nhà phố là việc thiết kế tạo hình kiến trúc mặt tiền nhà khá đơn điệu, không có được sự đa dạng trong bố cục chung, hạn chế tính sáng tạo của kiến trúc sư.

Xây dựng Nhà phố
Xây dựng Nhà phố

Tuy nhiên, các nhược điểm trên lại là những ưu điểm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Hơn nữa, các đơn vị thiết kế kiến trúc hiện nay hầu như đều khắc phục các nhược điểm trên khá dễ dàng.

Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và thi công xây dựng nhà phố tại Nha Trang, vui lòng liên hệ với Xây dựng Tín Thành, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hại lòng Quý khách.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TÍN THÀNH

Địa chỉ: Lô 311, Tổ 10, Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *