Xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang

Xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang là xu hướng của những năm gần đây. Biệt thự 2 tầng với phối cảnh kiến trúc hiện đại và khoa học được nhiều người quan tâm. Biệt thự 2 tầng có mặt bằng công năng thiết kế tối ưu hóa diện tích sử dụng cũng như không gian sinh hoạt.  Biệt thự 2 tầng cung cấp cho gia đình bạn một không gian sống hoàn hảo nhất. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức liên quan đến xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang.

Xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang – Những ưu điểm không nên bỏ qua

Biệt thự 2 tầng cung cấp không gian sống vừa đủ

Với một gia đình có 4 người hoặc 6 người, căn biệt thự 2 tầng cung cấp vừa đủ không gian sống. Không gian sống vừa đủ mang đến cho bạn và mọi người sự ấm áp và không cảm thấy khó chịu mỗi khi dọn dẹp vệ sinh.

Một không gian sống dư nhiều phòng sẽ tạo ra sự lạnh lẽo cũng như sự mệt mỏi mỗi khi phải dọn dẹp vệ sinh hay nâng cấp.

Xây biệt thự 2 tầng
Biệt thự 2 tầng tại Nha Trang

Biệt thự 2 tầng giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng

Khác với nhà phố, xây dựng biệt thự sẽ tăng thêm lượng chi phí đáng kể với mỗi 1 tầng được xây dựng. Lý do dẫn đến việc tăng thêm nhiều chi phí là do nhiều yếu tố: mặt tiền đầu tư nhiều, nội thất cũng cần nhiều và cao cấp,…

Biệt thự 2 tầng dễ dàng tạo điểm nhấn cho mặt tiền

Một căn biệt thự quá nhiều tầng thường phải có sự nghiên cứu và đầu tư cho thiết kế nhiều. Điều quan trọng trong thiết kế là cách tạo ra điểm nhấn cho từng tầng và cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó biệt thự càng nhiều tầng thì cách tạo điểm nhấn cũng càng cần phải cân nhắc nhiều hơn. Căn biệt thự 2 tầng thường tạo ra điểm nhấn dễ dàng hơn.

Biệt thự 2 tầng tại Khánh Hòa
Xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang

Biệt thự 2 tầng tối ưu diện tích và công năng sử dụng

Khi không gian chỉ vừa đủ, việc tối ưu diện tích và công năng sử dụng sẽ là ưu tiên hàng đầu. Quá trình tối ưu diện tích và công năng sử dụng giúp bạn và gia đình có một không gian ấm áp hơn, thoải mái hơn. Bạn cũng sẽ có được sự kết hợp không gian khoa học, giúp hoạt động của mọi người trong căn nhà trở lên dễ dàng hơn.

Phòng khách biệt thự 2 tầng
Phòng khách biệt thự 2 tầng tại Nha Trang

Xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang – Những lưu ý quan trọng

Ngoài những lưu ý chung đối với quá trình xây nhà, khi xây biệt thự 2 tầng bạn cần có thêm một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Xây biệt thự tại Nha Trang cần lưu ý về thế đất

Đây là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Trước hết thế đất có ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của Nxb Thanh Hóa, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có tuổi thọ lâu hơn. Nếu biệt thự xây trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho người sống trong đó luôn có cảm giác lo âu.

Nếu như biệt thự được xây dựng trên địa hình đất dốc thì cần lưu ý hướng của dốc với hướng của biệt thự. Tốt hơn cả là lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Theo đó thế đất phía sau cao phía trước thấp tốt hơn hay nói cách khác ở thế đất dốc thì phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt vào dốc.

Ngoài ra, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự vì nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

Xây biệt thự tại Nha Trang cần lưu ý yếu tố sơn thủy

Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.

Nói về yếu tố nước (tức thủy) trong mảnh đất xây biệt thự lại có hai điểm cần lưu ý. Thứ nhất là nguồn nước tự nhiên gồm ao hồ, sông suối… Các ao hồ hay sông suối ở mảnh đất dùng xây biệt thự phải là dòng nước chảy có nguồn. Nếu là ao tù nước đọng sẽ gây ô nhiễm và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia chủ. Nhưng nếu nước chảy quá mạnh thì lại cũng khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Do vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.

Về nguồn nước nhân tạo, gồm hồ bơi, hồ nước nhân tạo hay đài phun nước. Các nguồn nước nhân tạo này chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (tức là vị trí Thanh Long). Đặc biệt đại kỵ bố trí ở bên Bạch Hổ (tức bên phải hướng nhà).

Thêm nữa, tuyệt đối không bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. Bởi lẽ phong thủy coi phương Tây Bắc là cửa trời (thiên môn) cho nên rất kỵ khi mảnh đất bị khuyết mất góc Tây Bắc. Việc bố trí hồ nước ở vị trí này vô tình sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc và do vậy mà phạm phải đại kỵ. Ngoài ra cũng không được bố trí các hồ, bể bơi ở phía sau hay phía trước nhà vì để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì tạo thành thế âm thịnh dương suy.

Hướng Nam cũng không nên bố trí hồ nước hay bể bơi vì hướng Nam thuộc hành hỏa, thủy hỏa khắc nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Thích hợp nhất cho hồ nước là ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Ở vị trí này, năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc khống chế bớt.

Riêng đối với bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự. Nếu là biệt thự mua lại đã có sẵn hồ bơi bên trong thì nên phân cách hồ bơi với xung quanh bằng vách ngăn để hóa giải những luồng khí xấu.

Tốt nhất thì nên đặt hồ bơi trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó không ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự.

Không gian sân vườn biệt thự 2 tầng
Không gian sân vườn biệt thự 2 tầng

Xây biệt thự tại Nha Trang cần lưu ý trong việc chọn vật liệu

Trong tình hình giá cả leo thang như hiện nay thì việc chọn vật liệu xây dựng có ảnh hưởng rất lớn đến số chi phí phát sinh cho ngôi nhà. Bạn nên tham khảo giá vật liệu của một vài đại lý rồi chọn ra đại lý có giá cả phù hợp nhất với mức tiền mình có. Hoặc bạn có thể tận dụng các mối quen biết để tìm được một đại lý có thể chiết khấu hay giảm giá cho mình.

Xây biệt thự tại Nha Trang cần lưu ý trong việc chọn công ty xây dựng

Khi chọn nhà thầu xây nhà bạn phải cân nhắc thật kĩ vì nó lên quan đến chất lượng công trình của ban. Cần tham khảo nhiều nguồn tin từ mọi phía để lựa chọn được nhà thầu tốt nhất khi bắt đầu quá trình xây dựng.

Khi làm việc với nhà thầy cần phải quy định rõ ràng mọi điều trong hợp đồng như giá nhân công, hình thức xây dựng, vật tư, những trách nhiệm gì thuộc về bên nào để tránh các điều không hay xảy ra làm chậm tiến độ ngôi nhà của bạn. Thuộc làu 7 lưu ý này chắc chắn phải sẽ sở hữu một ngôi biệt thự như ý muốn.

Xây dựng Tín Thành – Đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín tại Nha Trang

Xây dựng Tín Thành là đơn vị thiết kế và thi công xây dựng nhà vườn, xây biệt thựxây nhà phố,… uy tín, chuyên nghiệp tại TP. Nha Trang, TP. Tuy Hòa. Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nhiều ngôi nhà đẹp tại TP. Nha Trang, TP. Tuy Hòa, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng cao nhất, chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên h:

CÔNG TY CỔ PHẦN DESIGN & CONSTRUCTION TÍN THÀNH

Địa chỉ: Tổ 10 Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

1 thoughts on “Xây biệt thự 2 tầng tại Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *