Vật liệu xanh trong xây dựng là xung hướng tất yếu.

Những năm gần đây, việc sử dung vật liệu xanh trong các công trình xây dựng đã và đang ngày càng nhiều và trở thành một xu thế trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Việc sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng giúp giảm lượng điện tiêu thụ, giảm phát thải khí nhà kính, góp phần cải thiện không gian sống.

Vật liệu xây dựng truyền thống tiêu tốn nhiều tài nguyên, tạo ra chất thải độc hại, khó tái chế. Trong khi vật liệu xanh lại làm tốt các việc này.

Một số loại vật liệu xanh đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay như: xốp cách nhiệt, tôn lợp sinh thái, gỗ ốp tường xanh, xi măng xanh, bê thông nhẹ, gạch ốp lát tái chế,…

Các loại vật liệu xanh phổ biến trên thị trường

Xốp cách nhiệt:

   Xốp cách nhiệt có lẽ là loại vật liệu xanh đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Xốp cách nhiệt được làm bằng chất dẻo PS thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép. Cấu trúc được hàn kín và có bọt nên có nhiều ưu điểm: cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp, trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển… Đây là loại nguyên vật liệu xây dựng có tác dụng BVMT và tiết kiệm năng lượng.

Xốp cách nhiệt

Tôn lợp sinh thái

    Tấm lợp sản xuất từ sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và acrylic theo phương pháp ép lớp. Bề mặt tấm lợp được phủ nhiều lớp acrylic tạo sự dẻo dai. Sản phẩm chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét trong môi trường muối thích hợp cho các khu vực biển.

Tôn lợp sinh thái

Gỗ ốp tường xanh

     Một số vật liệu như gỗ Weathertex của Úc được sản xuất theo công nghệ ép bằng áp suất hơi nước, gỗ được ép từ vụn gỗ xay từ nhánh cây, cành cây tận thu. Thành phần vụn gỗ chiếm 97% và 3% là chất kết dính. Loại gỗ này được sản xuất để làm vách công trình, có những ưu điểm hơn hẳn gỗ tự nhiên như không cong vênh do chịu được môi trường thời tiết ngoài trời, không mối mọt, chống cháy, độ bền cao.

Gỗ ốp tường xanh

Xi măng xanh

Loại vật liệu xanh này vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường. Được sản xuất từ những “tro bay” – một trong những sản phẩm phụ công nghiệp dư thừa nhất, Xi măng xanh có những đặc tính hơn hẳn như độ chống ma sát cao hơn, chịu lửa tốt hơn (lên tới 2.4000F), có sức căng và biến dạng cao, độ co ngót thấp.

Mặc dù mức độ phổ biến của loại vật liệu xanh này còn thấp nhưng chúng tôi tin nó sẽ được biết đến nhiều hơn trong tương lai.

Xi măng xanh

Bê tông nhẹ

     Bê tông nhẹ cũng là loại vật liệu xanh đang được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng. Đây là sản phẩm dùng công nghệ chưng áp khí, không nung. Bê tông nhẹ làm thành gạch khối, tấm sàn mái, tấm tường. Cốt liệu sản phẩm được làm từ cát, nước, vôi, xi măng qua công nghệ trộn với bột nhôm, phụ gia đổ vào khuôn. Từ đó, hỗn hợp cho phản ứng lý hoá tạo sự giãn nở thành những túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao. Sau đó cho vào nồi hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao.

Ưu điểm sản phẩm là nhẹ hơn 1/2 so với gạch đất sét nung, nên tiết kiệm được chi phí nền móng. Theo nhà sản xuất, do cấu trúc và thành phần bê tông nhẹ nên có khả năng cách nhiệt, có thể giảm khoảng 30% điện năng cho máy lạnh; Khả năng cách âm cao, giảm khoảng 1/2 so với vật liệu gạch truyền thống, chống cháy được khoảng bốn giờ. Bề mặt gạch phẳng, đều nên tiết kiệm vữa trát tường.

     Giá thành cao hơn gạch thông thường khoảng 10 – 15% nhưng lại giảm được nhiều chi phí khác như nền móng, vữa xây tô, điện năng điều hoà không khí… Sản phẩm bê tông nhẹ là sản phẩm xanh vì giảm được chất thải do không nung, không gây ảnh hưởng môi trường.

Bê tông nhẹ

Gạch ốp lát tái chế

Được sản xuất từ nguyên liệu gạch vỡ, vụn thải ra trong sản xuất. Sản phẩm được xử lý công nghệ đặc biệt cho ra sản phẩm sử dụng “xà bần” từ 50 – 100%. Ở loại gạch ốp lát, lần đầu xuất hiện loại gạch dùng nguyên liệu tái sinh 100% như gạch khổ lớn Fiandre của Vietceramics.

Gạch ốp lát tái chế vẫn đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ. Màu sắc của gạch khác nhau do tỉ lệ pha trộn nguyên liệu khác nhau.

Gạch ốp lát tái chế

Bạn đọc cần tư vấn về các loại vật liệu xanh và các vấn đề trong xây dựng hãy liên hệ với xây dựng Tín Thành nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp xây dựng chất lượng giúp bạn có được ngôi nhà như ý.

Xây dựng Tín Thành chuyên thiết kế và thi công xây dựng: xây dựng biệt thự, xây dựng nhà phố, xây dựng tòa nhà, xây dựng khách sạn,… chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, uy tín, chuyên nghiệp.

Khi bạn có nhu cầu xây dựng biệt thự, xây dựng nhà phố, xây dựng tòa nhà, xây dựng khách sạn,… tại Nha Trang hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn có những chính sách cam kết tốt nhất dành cho Quý khách hàng.

Thông tin liên h:

CÔNG TY CỔ PHẦN DESIGN & CONSTRUCTION TÍN THÀNH

Địa chỉ: Tổ 10 Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Link bài viết về vật liệu xanh: https://tinthanhconstruction.vn/vat-lieu-xanh-trong-xay-dung-la-xung-huong-tat-yeu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *