Móng nhà phù hợp với nhà 2 tầng

Móng nhà phù hợp với nhà 2 tầng được đông đảo mọi người tìm hiểu. Đó là lý do chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc một chút kiến thức cần thiết khi xây nhà 2 tầng.

Lựa chọn móng nhà phù hợp với nhà 2 tầng (Móng nhà 2 tầng)?

Móng nhà là phần kết cấu xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng, là một phần đặc biệt quan trọng, không thể thiếu khi xây dựng nhà, cầu, đập nước…. đảm nhiệm chức năng chịu tải trọng trực tiếp của công trình vào nền đất, giúp cho công trình chịu được sức ép của trọng lực khối lượng của công trình đảm bảo sự chắc chắn của công trình. Móng nhà là một trong những thành phần quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc khi sửa chữa có yếu tố gia tăng tải trọng như: cải tạo chồng thêm tầng hoặc cơi nới không gian. Móng là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

Có nhiều loại móng nhà như móng đơn, móng băng, móng bè và móng cọc,… nhưng đối với nhà 2 tầng móng nhà thường được sử dụng là móng đơn và móng băng. Bạn nên lựa chọn móng nhà phù hợp với nhà 2 tầng là hai loại móng này.

Móng nhà 2 tầng – Móng đơn:

Là các loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Sử dụng dưới chân cột nhà, cột điện, mố trụ cầu…
Móng nhà 2 tầngMóng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất có thể là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Cũng thường dùng khi sửa chữa cải tạo nhà nhỏ lẻ. Móng đơn là tiết kiệm nhất trong các loại móng.

Móng nhà 2 tầng - Móng đơn
Móng nhà 2 tầng – Móng đơn

Móng nhà 2 tầng – Móng băng:

Móng nhà 2 tầng – Móng băng thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau (cắt nhau hình chữ thập), để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng quanh khuôn viên công trình (tòa nhà) hoặc đào móng song song với nhau trong khuôn viên đó. Trong xây dựng nhà, móng băng hay dùng nhất, vì nó lún đều hơn và dễ thi công hơn móng đơn.

Các loại móng băng trong xây dựng nhà có thể là móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.

Móng nhà 2 tầng - Móng băng
Móng nhà 2 tầng – Móng băng

Giải pháp tốt nhất khi bạn quyết định lựa chọn móng nhà phù hợp với nhà 2 tầng (Móng nhà 2 tầng).

Đối với nhà 2 tầng, việc lựa chọn móng nhà phù hợp với nhà 2 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: điều kiện địa lý của lô đất, khả năng kinh tế của chủ nhà, nhu cầu cơi nới về sau,….

Tốt nhất bạn hãy liên hệ với đơn vị tư vấn và thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để có được tư vấn phù hợp nhất. Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thi công nhiều công trình, đơn vị thiết kế sẽ cho bạn những tư vấn hợp lý và một bản thiết kế chất lượng nhất.

Công ty Cổ phần Design & Construction Tín Thành là đơn vị tư vấn và thiết kế xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại Nha Trang. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần bạn nhé.

Thông tin liên h:

CÔNG TY CỔ PHẦN DESIGN & CONSTRUCTION TÍN THÀNH

Địa chỉ: Tổ 10 Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *