Kiến trúc đẹp và đáp ứng tốt công năng!

Xây nhà ở nhằm mục tiêu đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp của mỗi người, mỗi gia đình. Nhưng chung quy lại, người xây nhà sẽ yêu cầu Kiến trúc đẹp và đáp ứng tốt công năng sử dụng. Điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra nó hoàn toàn rất phức tạp. 

Trước tiên, chúng ta cùng nhìn nhận về kiến trúc đẹp. Thế nào là kiến trúc đẹp?

Đây là một khái niệm rộng trong lĩnh vực xây dựng nói chung và thiết kế kiến trúc nói riêng. Kiến trúc đẹp không chỉ đơn thuần là nhìn thấy bắt mắt, không gian lãng mạn, … mà nó còn hàm ý sự hợp lý trong phối cảnh, phối màu, hay trong bố trí sắp xếp đồ vật, sự hài hòa trong không gian riêng so với không gian chung của toàn ngôi nhà, … Tất cả các yếu tố đó tạo nên một kiến trúc mà đa số người xem đều công nhận là đẹp.

Về công năng sử dụng của từng nhóm không gian của ngôi nhà, phần lớn đều tập trung làm 5 nhóm: nhóm nghỉ ngơi; nhóm kinh tế (nhóm thương mại – dịch vụ, văn phòng làm việc); nhóm học tập, giáo dục; nhóm giao tiếp, đối ngoại; nhóm phát triển thể chất, tinh thần và thẩm mỹ. 

Người xây nhà yêu cầu kiến trúc đẹp và đáp ứng tốt công năng, thực chất là để đáp ứng các nhu cầu từ căn bản đến cao cấp của con người trong lĩnh vực xây dựng đó là: nhu cầu sinh lý, nhu cầu an toàn, nhu cầu xã hội (gia đình, bạn bè, tình yêu), nhu cầu tự thực hiện (có thể coi đây như là nhu cầu riêng tư).

Đơn vị thiết kế có nhiệm vụ mô phỏng được kiến trúc ngôi nhà làm sao hài hòa tất cả các yếu tố trên và đặc biệt hài hòa với sở thích của chủ đầu tư. Bởi vì người sử dụng ngôi nhà đó là chủ đầu tư.

Trên đây chúng tôi chia sẻ cùng bạn đọc một vài quan điểm riêng với mong muốn giúp những người đang có kế hoạch xây nhà có thêm một chút nội dung để suy ngẫm. Trên thực tế, chủ đầu tư nên liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. Đặc biệt là những tư vấn sau khi đã tiến hành khảo sát thực địa vị trí xây dựng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TÍN THÀNH

Địa chỉ: Lô 311, Tổ 10, Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Tel: 091 443 00 77 – Email: tinthanhconstruction@gmail.com – Website: https://tinthanhconstruction.vn

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/tinthanhcontruction/

Google map: https://goo.gl/maps/DvXuQBPkEEG1La9H7

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *